Kỹ thuật chế biến món ăn

 TRUNG TÂM DẠY NGHỀ HỘI LHPN HẢI PHÒNG
ĐỊA CHỈ : SỐ 23 MINH KHAI – HỒNG BÀNG HẢI PHÒNG
Điện thoại: 031.3842146 – 3821166 – 3747713

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Modul 1
PHẦN 1: LÝ THUYẾT

Kỹ thuật chế biến món ăn
– Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và cách bảo vệ chúng trong quá trình sơ chế, chế biến.
– Vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến phục vụ ăn uống
– Cách chọn bảo quản nguyên liệu, thực phẩm.
– Tổ chức nơi chế biến, sử dụng thiết bị dụng cụ.
– Quy tắc an toàn lao động, phòng chống cháy nổ
PHẦN 2: THỰC HÀNH
I- TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN:
Bài 1: Tỉa khối: hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình tam https://www.viagrasansordonnancefr.com/ giác, hình lá, hình cong, hình tròn…
Bài 2: Tỉa hoa từ: Hành, ớt, tỏi, cà chua, dưa chuột, cà rốt….
II/ LUYỆN THAO TÁC CƠ BẢN
Tư thế tác phong đứng thái, phương pháp cắt, thái, lạng, khía, băm, chặt, dần, đập, pha khối, xóc chảo….
III/ THỰC HÀNH NẤU ĂN
Bài 1: Cách chế biến nước dùng
Các món dùng khai vị: Súp kiểu Âu – Súp kiểu Á
Bài 2: Món nộm: Nộm 4 mùa – Gà xé phay
Bài 3: Món Salát: Salát tổng hợp, trứng hấp vân, trứng ốp la, ốp lết, ốp phi.
Bài 4: Xào ngũ vị – Bún riêu cua .
Bài 5: Xôi vò – chè hoa cau – xôi xéo.
Bài 6: Cơm rang thập cẩm – Cải xào sốt nấm.
Bài 7: Chả nem Sài gòn, dưa góp
Bài 8: Bún ốc, ốc nấu đậu phụ chuối xanh
Bài 9: Tôm chiên giòn – Mực xào cần tỏi
Bài 10: Tôm sốt cam – Tôm rang thịt
Bài 11: Ếch xào củ chuối – Đùi ếch chiên vừng.
Bài 12: Ốc hấp lá gừng – Giò ốc cuộn hấp
Bài 13: Cá sốt rau củ quả – Cá hấp gừng hành
Bài 14: Chả cá viên tuyết hoa – Cá kho tộ
Bài 15: Canh cá chua – Cá xào cần tỏi
Bài 16: Lẩu cá
Bài 17: Chả cốm – Chân giò nụ mỵ
Bài 18: Mực chiên bơ – Mực nhồi thịt rán
Bài 19: Bò xào ớt Đà Lạt – Mực nướng sa tế.
Bài 20: Lươn xào xả ớt – Cháo lươn
Bài 21: Lươn cuộn nướng – Lươn xào miến nấm.
Bài 22: Gà nướng xả ớt – Canh gà rau củ quả
Bài 23: Cà ri gà – Gà hấp tiêu sọ trắng
Bài 24: Chim tần bát bảo – Chim câu quay sốt nấm.
Bài 25: Thịt lợn rán kiểu Thái Lan – Thăn lợn cuộn lạp sườn
Bài 26: Chân giò giả cầy – Lợn quay xá xíu
Bài 27: Sườn xào chua ngọt – Thịt kho tàu
Bài 28: Bò sốt vang – Bê trộn hành răm.
Bài 29: Bò bít tết – Phở bò tái
Bài 30: Ngan ninh măng – Ngan tái chanh
Bài 31: Vịt quay Tứ Xuyên – Sườn chiên mắm
Bài 32: Cua rang me – Ngao xào tỏi
IV/ THI TỐT NGHIỆP

Modul 2
nau an

Một số hình ảnh học viên đến tham dự lớp khai giảng chế biên món ăn

kt che bien mon an co ban-nang cao

b

3

2

1

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *